Chọn người thích hợp để làm SEO

Nếu như năm 2010 , 2011 các công ty bắt đầu chú trọng đến SEO ( chú trọng nhưng chưa thực sự coi trọng ) thì công việc của SEO chỉ đơn thuần là một người làm tất cả các khâu thì đến năm 2013 đã có sự phân hóa rõ ràng, thể hiện sự chuyên nghiệp và việc coi SEO đúng như một ngành nghề.
 Nếu như năm 2010 , 2011 các công ty bắt đầu chú trọng đến SEO ( chú trọng nhưng chưa thực sự coi trọng ) thì công việc của SEO chỉ đơn thuần là một người làm tất cả các khâu thì đến năm 2013 đã có sự phân hóa rõ ràng, thể hiện sự chuyên nghiệp và việc coi SEO đúng như một ngành nghề. Về cơ bản , SEO chia ra làm 3 công việc rõ ràng : Làm content, Làm onpage, Làm offpage.  Chắn hẳn tại đây cũng có nhiều công ty SEO, bản thân chúng tôi cũng thế. Chúng tôi gặp không ít khó khăn trong quá trình tuyển dụng, sau đây tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình để chọn được đúng người đúng việc. Hoặc sau này làm SEO mỗi người cũng chọn cho mình một công việc thích hợp phát huy hết sở trường.

1, Làm content.

Yêu cầu bắt buộc : Sáng tạo không cần biết kỹ thuật

Đây là công việc không liên quan gì đến kỹ thuật cả ( tôi xin không đề cập đến spin content ở đây) mà chỉ nói đến fresh news.  Đây là người không cần biết gì về kỹ thuật cả. Chỉ đơn giản họ có độ nhạy cảm biết đọc tin, tổng hợp tin, nhìn nhận thế giới…..và viết ra được một fresh news. Một người kỹ thuật thuần túy không thể làm việc này tốt bằng những người thế này. Nếu có thể, một người kỹ thuật có thể viết tốt về chuyên nghành của anh ta và chỉ chuyên nghành của anh ta. Còn về SEO, bản thân chúng tôi cũng từng gặp trường hợp khách hàng không chịu làm content mà thuê mình làm content luôn. Xử lý sao khi mà mình không am hiểu quá sâu về công việc của họ. Không spin content mà cần có người làm riêng. Tương lai sẽ rõ ràng công việc này vì cạnh tranh ngày càng cao

2, Làm onpage

Yêu cầu bắt buộc : Sáng tạo và có kỹ thuật

Tại sao lại thế ? Mỗi khi có nội dung mới là cấu trúc website đã thay đổi và bạn lại phải làm onpage. Người làm onpage không chỉ đơn thuần là nắm vững kỹ thuật mà còn phải có độ nhạy cảm đề điều hướng người dùng. Điều hướng spider thì có công thức. Còn người dùng thì không, nó phụ thuộc vào độ nhạy cảm nghề nghiệp.

3, Làm offpage

Yêu cầu bắt buộc : Kỹ thuật đơn thuần

Để làm offpage tốt bạn nên chọn những anh giỏi về kỹ thuật thuần túy. Họ có khả năng…tạo ra những backlink mà đôi khi bạn không thể làm được.  Nhưng những người làm về kỹ thuật thuần túy lại không thể sáng tạo nội dung bằng người làm content nên công việc đã phân chia rõ ràng.

Tin liên quan

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Tư vấn thiết kế web Mr. Hòa Tư vấn kỹ thuật 0902 893 858 Thiết kế website Mr. Hoàng Tư vấn dịch vụ 0938 765 838