Bạn đang thắc mắc chi phí thiết kế web?

Tâm lý chung của con người khi mua gì hoặc làm gì cũng phải suy nghĩ xem việc đó sẽ mất bao nhiêu tiền để đầu tư. Nếu đây là lần đầu tiên bạn lên kế hoạch xây dựng trang web cho cá nhân, công ty hoặc tổ chức thì vấn đề đó cũng sẽ là tâm lý của bạn. Bạn đang phân vân, bạn đang suy nghĩ, bạn đang tìm kiếm xem bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền để có một trang web.
1. Chi phí đầu tiên và bắt buộc là domain hay còn gọi là tên miền.
Nếu bạn thực sự muốn phát triển một trang web theo hướng chuyên nghiệp, bạn nên mua tên miền cho trang web của mình. Tại thời điểm viết bài này, một tên miền (domain) có dạng .com .net là xấp xỉ $10 tương đương 240.000VNĐ.
nên chọn domain nào
2. Thứ hai và cũng quan trọng không kém đó là chi phí để mua dịch vụ web hosting.
Cũng như domain, đây cũng là chi phí bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài. Nhưng chi phí mua web hosting thì khác với domain, bởi vì web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu. Nói chung nếu bạn cần nhiều Space và Bandwidth (dung lượng lưu trữ và băng thông) thì sẽ đắt hơn và ngược lại. Gói cước hosting thấp nhất mà Khởi Việt cung cấp là khoảng 63.000 VNĐ/tháng. Nếu mua hai năm sẽ rẻ hơn.
dịch vụ web hosting
Trên đây là hai yếu tố và là chi phí bắt buộc bạn phải có. Web hosting tổng chi phí cho 1 năm thấp nhất sẽ vào khoảng 800.000 đ/năm (bảng giá chi tiết) và domain là 240.000 đ/năm (bảng giá chi tiết). Cả 2 chi phí này khoảng 1.000.000 đ/năm. Bên cạnh chi phí bắt buộc này, nếu khả năng tài chính cho phép, bạn có thể mua những phần mềm CMS (hệ thống quản lý nội dung) hoặc Forum. Tuy chi phí cho những phần mềm này là khá cao, từ $300 trở lên, nhưng về lâu về dài nó có lợi cho bạn. Hoặc có thể liên hệ Khởi Việt để thiết kế trang web riêng cho bạn – chi phí cho dịch vụ này chỉ khoảng từ 3.500.000 đ tuỳ vào yêu cầu và tính năng khó hay dễ của bạn.
Tóm lại, để có một trang web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, chi phí ban tối thiểu cho năm đầu tiên vào khoảng 3.500.000 VNĐ còn từ năm thứ 2 trở đi chi phí chỉ còn là 1.200.000 VNĐ. 

Tin liên quan

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Tư vấn thiết kế web Mr. Hòa Tư vấn kỹ thuật 0902 893 858 Thiết kế website Mr. Hoàng Tư vấn dịch vụ 0938 765 838